Nguyên nhân gây đau bụng có thể bắt nguồn từ một số yếu tố nào ?

Nhiều người đau bụng đi khám bệnh và được bác sĩ chẩn đoán là đau bụng kèm nhiễm H.pylori. Người bệnh không hiểu nên lo lắng, H.pylori là gì, có phải là thủ phạm gây đau dạ dày? H.pylori: Nguyên nhân gây đau bụng? Nội soi dạ dày và tìm vi trùng tại Bệnh viện Vạn Hạnh. Y học nhận thấy tỉ lệ đau bụng ở những người đau bụng có nhiễm H.pylori cao hơn rõ rệt so với những bệnh nhân đau bụng không kèm nhiễm vi trùng. Người ta phát hiện vi trùng này có rất nhiều chủng khác nhau và chỉ những chủng mang gien có độc lực cao thì mới có nguy cơ gây nên đau bụng. Có cần diệt H.pylori để ngừa đau bụng?

CNếu ở mức độ nhẹ, bạn có thể tập các bài thể dục nhẹ nhàng mỗi sáng để giúp cơ thể hỗ trợ đầy đủ năng lượng, tăng khả năng miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Nên tránh xa các bài tập thể hình liên quan đến cơ bụng và dễ mất sức. Vì khi tập các bài tập nặng, bạn cần ăn uống nhiều, lúc đó dạ dày phải hoạt động hết công suất và khó lành vết thương hơn. Với những chia sẻ này, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Khi bị đau bụng đi ngoài có nên tập thể hình không? Để bệnh được thuyên giảm thì chế độ tập luyện và ăn uống đóng vai trò quan trọng. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Khi có một chế độ ăn uống lành mạnh thì bệnh đau dạ dày của bạn cũng sẽ có cơ hội phục hồi cao hơn. Ngủ ngay sau khi ăn là thói quen của rất nhiều bạn, đặc biệt là vào buổi trưa. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, ngủ vào lúc này cực kỳ gây hại dạ dày. Vì sau khi ăn, dạ dày cần phải làm việc để tiêu hóa thức ăn. Trong khi đó, bạn lại đi ngủ khiến mọi cơ quan trong cơ thể ngừng nghỉ.

Lúc này, dạ dày không được cung cấp đủ máu để hoạt động nên lâu ngày sẽ yếu và bệnh cũng nặng thêm. Do đó, sau khi ăn ít nhất khoảng 15 – 30 phút bạn mới được đi ngủ để an toàn hơn cho sức khỏe. Ngoài các điều cần tuân thủ trên thì bạn cần lưu tâm đến cách chữa đau bụng. Chữa bệnh đau dạ dày thường cần khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, nhiều bạn không đủ kiên nhẫn, không chữa trị liên tục nên bệnh càng nặng thêm. Do đó, bạn cần quyết tâm kiên trì chữa cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn chứ đừng lúc chữa lúc không sẽ khiến bệnh chuyển sang ung thư lúc nào không hay!

You might also like

Leave a Reply