Nén khí an toàn là như thế nào

Yêu cầu an toàn chung đối với khí nén

Các biện pháp phòng ngừa sau đây liên quan đến việc sử dụng khí nén trong các cửa hàng máy:

 1. Tất cả các đường ống, ống và phụ kiện phải có mức áp suất tối đa của máy nén. Đường ống khí nén phải được xác định (psi) là áp suất làm việc tối đa.
 2. Van cấp khí ngắt nên được đặt (càng gần càng tốt) tại điểm hoạt động.
 3. Ống không khí nên được giữ sạch dầu mỡ và dầu để giảm khả năng hư hỏng.
 4. Ống không nên xâu thành chuỗi trên sàn nhà hoặc lối đi, nơi chúng có thể khiến nhân viên phải đi lại và ngã. Khi có thể, ống cấp khí nên được treo trên cao, hoặc đặt ở vị trí khác để đủ khả năng tiếp cận và bảo vệ hiệu quả chống lại thiệt hại.
 5. Đầu vòi phải được bảo đảm để tránh bị rạn nứt nếu xảy ra tình cờ bị cắt hoặc vỡ.
 6. Các công cụ tác động khí nén, chẳng hạn như súng tán đinh, không bao giờ được chỉ vào một người.
 7. Trước khi một công cụ khí nén bị ngắt kết nối (trừ khi nó có phích cắm ngắt kết nối nhanh), nguồn cung cấp khí phải được tắt ở van điều khiển và công cụ bị chảy máu.
 8. Không được sử dụng khí nén trong bất kỳ trường hợp nào để làm sạch bụi bẩn từ quần áo hoặc ngoài da của một người. Cửa hàng không khí được sử dụng để làm sạch nên được quy định đến 15 psi trừ khi được trang bị vòi phun khuếch tán để cung cấp áp suất thấp hơn.
 9. Kính bảo hộ, tấm che mặt hoặc các loại bảo vệ mắt khác phải được đeo bởi nhân viên sử dụng khí nén để làm sạch thiết bị.
 10. Tĩnh điện có thể được tạo ra thông qua việc sử dụng các công cụ khí nén. Loại thiết bị này phải được nối đất hoặc liên kết nếu nó được sử dụng khi có nhiên liệu, hơi dễ cháy hoặc khí quyển nổ.

Máy nén khí

Yêu cầu an toàn cho vận hành và duy trì máy móc khí nén:

Tất cả các thành phần của hệ thống khí nén nên được kiểm tra thường xuyên bởi các nhân viên có trình độ và được đào tạo. Giám đốc bảo trì nên kiểm tra với tiểu bang và / hoặc các công ty bảo hiểm để xác định xem họ có yêu cầu kiểm tra riêng thiết bị này hay không. Các nhà khai thác cần phải nhận thức được những điều sau đây:

Máy thu không khí:

Áp suất làm việc tối đa cho phép của máy thu khí không bao giờ được vượt quá trừ khi được thử nghiệm. Chỉ các bể được thử nghiệm thủy tĩnh và được phê chuẩn mới được sử dụng làm máy thu không khí.

 1. Bể chứa khí và máy thu cần được trang bị lỗ kiểm tra, và các bể chứa có đường kính trên 36 inch nên có cửa cống. lỗ ống hở phải được cung cấp trên các bể có khối lượng nhỏ hơn năm feet khối.
 2. Ống hút và ống xả của các bể nhỏ, tương tự như các ống được sử dụng trong nhà để xe, nên được tháo lắp để kiểm tra nội thất.
 3. Không có xe tăng hoặc máy thu nào phải được thay đổi hoặc sửa đổi bởi những người không được phép.
 4. Máy thu khí nên được trang bị với một vòi nước cống nằm ở dưới cùng của người nhận.
 5. Người nhận nên được tháo nước thường xuyên để tránh tích tụ chất lỏng bên trong thiết bị. Người nhận có hệ thống thoát nước tự động được miễn yêu cầu này.
 6. Bể chứa khí nên được đặt sao cho toàn bộ bề mặt bên ngoài có thể dễ dàng kiểm tra. Các thùng chứa khí không nên được chôn cất hoặc đặt ở nơi chúng không thể nhìn thấy để kiểm tra thường xuyên.

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net

 1. Mỗi máy thu không khí phải được trang bị ít nhất một máy đo áp suất và van an toàn ASME của thiết kế phù hợp.
 2. Van xả an toàn (lò xo nạp) phải được lắp đặt để ngăn người nhận vượt quá áp suất làm việc tối đa cho phép.
 3. Chỉ những nhân viên có trình độ mới được phép sửa chữa bình khí, và tất cả công việc phải được thực hiện theo các tiêu chuẩn an toàn đã thiết lập.

You might also like

Leave a Reply