Hướng dẫn bạn thông qua mù banner

Không có gì bí mật, có một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến tất cả chúng ta liên quan đến tiếp thị hiệu suất. Nếu bạn đã chạy một chiến dịch quảng cáo hiển thị, thì bạn chắc chắn đã bị ảnh hưởng bởi nó và tận mắt chứng kiến ​​tác động của nó. Nó được gọi là mù biểu ngữ và không thực hiện nghiêm túc dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn với các chiến dịch quảng cáo không hiệu quả. Tin tốt là có thể điều hướng thông qua mù banner.

Khóa Học Marketing

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua

Chính xác thì mù banner là gì?
Điều gì gây ra mù biểu ngữ
Tại sao quảng cáo hiển thị tốt hơn không phải là giải pháp cho biểu ngữ mù
Cách chữa mù mắt là gì
và các bước tiếp theo của bạn để thực hiện
Chính xác thì mù banner là gì?
Mù biểu ngữ là một cái tên hấp dẫn cho sự suy giảm liên tục về hiệu suất của quảng cáo hiển thị. Điều này bao gồm quảng cáo banner do đó tên. Theo một báo cáo gần đây từ Smart Insights , hiệu suất quảng cáo trung bình của quảng cáo banner là 0,05% thảm hại. Đó chỉ là 5 lần nhấp cho mỗi 10.000 lần hiển thị.

Nhưng hiệu suất kém của quảng cáo hiển thị chỉ là triệu chứng. Nguyên nhân gây mù banner là một người trên trang web không nhìn vào hoặc thậm chí không nhận thấy quảng cáo banner, chứ đừng nói đến việc nhấp vào nó. Kết quả cuối cùng là quảng cáo banner có tỷ lệ nhấp khủng khiếp khiến chúng trở thành lựa chọn kém hơn nhiều cho các nhà tiếp thị hiệu suất.

Bây giờ, phải thừa nhận, nếu các chiến dịch của bạn là CPC, CPL hoặc CPA , bạn chỉ trả tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Trong những trường hợp này, ít nhất bạn sẽ không ném tiền cho các lượt xem trên phạm vi mà không bao giờ thực sự được xem. Tuy nhiên, mù biểu ngữ có nghĩa là bạn sẽ không đạt được một số khách hàng tiềm năng vì họ thậm chí sẽ không thấy quảng cáo của bạn ở ngay trước mặt họ.

Nếu bạn không giải quyết được tình trạng mù biểu ngữ thì bạn sẽ không tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình. Bạn sẽ có hiệu suất quảng cáo tồi tệ hơn nhiều và lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn. Bạn phải làm việc một cách thông qua.

Vì vậy, những gì gây ra mù banner và làm thế nào chúng ta có thể vượt qua nó?

Điều gì gây ra mù biểu ngữ?
Mù biểu ngữ là do khách truy cập vào một trang web biết nơi quảng cáo có khả năng và có những trải nghiệm xấu trước đây với những quảng cáo này. Vì họ biết đó là một quảng cáo, họ bỏ qua nó hoặc tránh nhìn vào các khu vực này. Điều này trở nên tồi tệ hơn bởi phần mềm chặn quảng cáo sẽ ngăn những quảng cáo này thậm chí không được hiển thị.

Nó hơi giống một người xem TV. Khi nghỉ quảng cáo, họ bước ra khỏi phòng và thậm chí không bao giờ nhìn thấy quảng cáo.

Hai yếu tố chính dẫn đến bỏ qua quảng cáo hiển thị
Có hai yếu tố mà người đọc nhận thấy để bỏ qua quảng cáo. Đó là:

Vị trí của quảng cáo – Là quảng cáo được hiển thị ở vị trí mà một người mong đợi được quảng cáo. Nếu có, người dùng có thể sẽ bỏ qua nó.
Quảng cáo trông như thế nào – Nó có giống như một quảng cáo thông thường không? Nếu có, thì người dùng có nhiều khả năng bỏ qua nó.
Vì vậy, nếu chúng tôi sẽ khắc phục tình trạng mù biểu ngữ, chúng tôi cần đảm bảo mọi người thấy quảng cáo của chúng tôi. Chúng ta cần phải làm việc xung quanh những rào cản này.

làm việc xung quanh những rào cản này

Quảng cáo hiển thị tốt hơn không phải là giải pháp
Một số nhà quảng cáo đã cố gắng giải quyết mù banner bằng cách làm cho quảng cáo hiển thị tốt hơn. Những giải pháp này đã thấy một số thành công, nhưng chúng không giải quyết được nguyên nhân cơ bản của vấn đề. Điều này có nghĩa là họ thấy những cải tiến nhỏ. Hãy xem xét một vài ví dụ, bạn sẽ thấy họ thất bại như thế nào khi giải quyết hai yếu tố gây mù biểu ngữ.

Quảng cáo thu hút sự chú ý hơn
Sử dụng màu sắc rực rỡ, văn bản đậm, gif hoạt hình và thậm chí cả video đều đã được cố gắng để giúp giải quyết mù biểu ngữ. Các phương pháp này ban đầu thấy hiệu suất của quảng cáo hiển thị tăng, nhưng nó không kéo dài. Rốt cuộc, chúng thậm chí còn rõ ràng hơn là quảng cáo, và điều đó giúp người dùng bỏ qua chúng.

Quảng cáo có liên quan
Rõ ràng, sẽ tốt hơn nhiều khi nhận được quảng cáo có liên quan phù hợp với sở thích của bạn hơn những quảng cáo không liên quan. Quảng cáo có liên quan sẽ khiến người dùng có nhiều khả năng kiểm tra quảng cáo hơn, nhưng do mù banner, chúng tôi thậm chí sẽ không nhìn vào vị trí của quảng cáo hiển thị. Vì vậy, chúng tôi thậm chí sẽ không nhìn thấy quảng cáo có liên quan ở nơi đầu tiên.

Chúng ta cần phải giải quyết nguyên nhân gây mù banner
Nếu người dùng bỏ qua các quảng cáo rõ ràng được đặt ở các vị trí quảng cáo chung, chúng tôi cần:

Quảng cáo trong các lĩnh vực không được bỏ qua.
Quảng cáo kết hợp với phần còn lại của nội dung
May mắn thay, có một loại quảng cáo có hai đặc điểm này và là cách chữa bệnh mù biểu ngữ.

giải pháp cho mù banner là quảng cáo tự nhiên

Tại sao quảng cáo bản địa là phương thuốc để làm mù biểu ngữ
Quảng cáo bản địa tránh cả hai nguyên nhân gây mù banner. Điều này dẫn đến lợi nhuận cao hơn nhiều cho các chiến dịch của bạn. Lớn hơn bao nhiêu? Hãy thử tỷ lệ nhấp cao hơn tới 49%.

Bạn có thể lãng phí thời gian của mình để cố gắng tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo hiển thị để có được sự cải thiện một phần hoặc bạn có thể thấy lợi nhuận cao hơn nhiều từ một chiến dịch quảng cáo gốc.

Quảng cáo bản địa là gì?
Quảng cáo gốc là quảng cáo được thiết kế để phù hợp với nội dung chúng được hiển thị. Để làm như vậy, chúng sao chép kiểu và hình thức của nội dung nơi chúng được hiển thị.

Khi quảng cáo gốc hòa trộn vào nội dung, bằng cách được hiển thị ở các vị trí không gây nghi ngờ và không ngay lập tức tuyên bố rằng chúng là quảng cáo, người mù biểu ngữ của người dùng sẽ không tham gia. Điều này có nghĩa là khách truy cập vào trang web nhiều hơn có khả năng nhìn thấy quảng cáo, và sau đó hành động trên nó.

Có nhiều hình thức quảng cáo bản địa. Chúng bao gồm quảng cáo hiển thị được thiết kế để bắt chước thiết kế trang web và không xuất hiện dưới dạng quảng cáo truyền thống, cho nội dung biên tập được tài trợ trên blog. Chìa khóa trong tất cả các hình thức quảng cáo gốc là chúng bắt chước phong cách và chất của nơi chúng được hiển thị.

Có lẽ bạn đã bắt gặp một số ví dụ về quảng cáo gốc. Ví dụ: nội dung được quảng cáo trong nguồn cấp tin tức của Facebook và những bài đăng liên quan bên dưới bài viết của Huffington. Trong cả hai trường hợp, quảng cáo dường như không lạc lõng cũng không hét lên rằng chúng là quảng cáo, nhưng chúng vẫn có thể bao gồm các lời kêu gọi hành động hấp dẫn để chuyển đổi.

Tại sao quảng cáo bản địa là tương lai
Bạn có thể lo lắng rằng sự tinh tế của quảng cáo gốc sẽ dẫn đến việc người đọc lướt qua những quảng cáo này, nhưng bằng chứng rất rõ ràng. Quảng cáo gốc được xem nhiều hơn 53% so với quảng cáo hiển thị và trong một báo cáo nội bộ doanh nghiệp rằng quảng cáo gốc trên thiết bị di động có tỷ lệ nhấp cao hơn bốn lần so với quảng cáo hiển thị. Đó chỉ là một mẫu nhỏ của các báo cáo và nghiên cứu mà tất cả đều cùng hướng.

Quảng cáo gốc dẫn đến hiệu suất cao hơn nhiều và lợi nhuận cho các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Bước tiếp theo
Điều duy nhất cần làm bây giờ là bắt đầu chạy các chiến dịch quảng cáo gốc của riêng bạn. May mắn thay, Kamila đã tạo ra một hướng dẫn để giúp bạn khởi chạy chiến dịch quảng cáo gốc đầu tiên của mình , để bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay và thấy những lợi ích đáng kinh ngạc.

Chìa khóa chính
Mù biểu ngữ đã làm cho quảng cáo hiển thị truyền thống kém hiệu quả hơn nhiều
Mù biểu ngữ là do độc giả xác định quảng cáo hiển thị truyền thống
Quảng cáo bản địa điều trị các nguyên nhân gây mù banner
Quảng cáo gốc có TLB cao hơn tới 49% so với quảng cáo hiển thị

http://vinhthaicommunication.com/dao-tao-marketing/

You might also like

Leave a Reply