Hay bị đau bụng trên có phải là triệu chứng của xuất huyết dạ dày

Giấm táo giúp cải thiện tiêu hóa và duy trì mức độ pH thích hợp trong cơ thể, điều này rất quan trọng để giúp các cơ quan khác nhau trong cơ thể được hoạt động đúng cách. Thêm vào đó, giấm táo còn có thể chống nhiễm trùng và chống viêm. Cách sử dụng giấm táo giảm đau bụng trên: Trộn 1 thìa canh giấm táo nguyên chất (không cần lọc) với 1 cốc nước ấm. Cho thêm 1 thìa cà phê mật ong vào, khuấy đều.

 Kết quả hình ảnh cho xuất huyết tiêu hóa

Uống dung dịch này 2 lần một ngày cho đến khi hết đau bụng trên. Gừng giúp giảm viêm trong dạ dày và giảm đau bụng. Cách sử dụng gừng giảm đau bụng trên: Bạn có thể nhâm nhi 1 cốc trà gừng để giảm đau bụng. Để làm trà gừng, hãy cạo vỏ 1 miếng gừng tươi (kích thước bằng 1 đốt tay) rồi cắt lát hoặc đập dập, thả vào cốc nước nóng, đậy kín trong 10 năm phút. Sau đó, lọc lấy nước, thêm mật ong nếu bạn muốn và uống nó trong khi vẫn ấm.

>> Hướng dẫn cách tự điều trị xuất huyết dạ dày đơn giản

Bạn cũng có thể nhai vài lát gừng hoặc uống rượu gừng để giảm đau bụng trên. Củ nghệ có chứa curcumin giúp giảm viêm ở dạ dày và nhiều nơi khác trong cơ thể. Nó giúp kích thích sản xuất acid trong dạ dày và duy trì độ pH của dạ dày, từ đó đảm bảo một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Nó cũng thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả và giúp điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa có thể gây ra đau ở vùng bụng.

Cách sử dụng nghệ giảm đau bụng trên: Đun sôi 1 thìa cà phê bột nghệ trong 1 ly sữa hoặc 2 ly nước. Uống 2 lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể uống 400 – 60mg viên nang curcumin 3 lần một ngày. Cam thảo là một loại thảo mộc mạnh mẽ có thể được sử dụng để điều trị một số bệnh dạ dày, bao gồm đau bụng trên. Nó giúp tăng lớp niêm mạc dạ dày và các bộ phận khác của hệ tiêu hóa, bảo vệ các mô bên trong khỏi kích ứng. Hơn nữa, tác dụng nhuận tràng nhẹ đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển động ruột.

Cách sử dụng cam thảo giảm đau bụng trên: Thêm 1 muỗng cà phê bột cam thảo vào một cốc nước nóng. Che nắp, để cho nó dốc trong 10 phút và căng nó. Uống trà 2 hoặc 3 lần trong ngày trong 1 tuần. Bạn cũng có thể mất từ 250 đến 500 mg tiêu hoá deglycyrrhizin hoá tiêu chuẩn 2 hoặc 3 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, luôn luôn hỏi bác sĩ trước. Đối với đau bụng trên dạng nhẹ, tiêu thụ hạt tiểu hồi có thể giảm đau rất hiệu quả.

You might also like

Leave a Reply