Đau đầu chóng mặt chân tay mỏi nguyên nhân do đâu?

Bài viết đau đầu, chóng mặt, buồn nôn uống thuốc gì tốt nhất đã chỉ ra cho bạn cách điều trị một số căn bệnh phổ biến gây ra triệu chứng này.

Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn uống thuốc gì tốt nhất?

 điều trị huyết áp thấp
điều trị huyết áp thấp
    • Huyết áp thấp: Mục đích điều trị huyết áp thấp là phải nhanh chóng đưa huyết áp người bệnh trở về trạng thái bình thường, sau đó duy trì để ngăn tái phát. Về phương pháp, hiện nay chưa có loại thuốc nào có hiệu quả lâu dài mà chỉ điều trị triệu chứng huyết áp thấp. Trong những trường hợp cấp thiết, bác sĩ sẽ kê đơn cho người bệnh một số loại thuốc có tác dụng nâng huyết áp tạm thời như: Ephedrin, Heptamyl, Pantocrin…
    • Rối loạn tiền đình: Điều trị rối loạn tiền đình cũng chỉ là giảm thiểu triệu chứng. Trước mắt bạn có thể sử dụng các biện pháp vật lý trị liệu như xoa bóp bấm huyệt chườm ấm vùng cột sống cổ cũng có thể giúp bạn giải quyết tạm thời tình trạng này. Với các bệnh nhân rối loạn tiền đình bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn uống thuốc gì: bác sĩ có thể kê cinnarizin, flunarizine, vipocetin, duxil, tanganil nhưng phải rất lưu ý dùng đúng chỉ định, đúng liều và thời gian do nhiều tác dụng phụ.
    • Thiếu máu não: Tùy nguyên nhân gây ra thiếu máu não như thoái hóa đốt sống, xơ vữa động mạch, bệnh tim… mà bác sĩ sẽ cho dùng thuốc điều trị phù hợp. Để hỗ trợ máu lên não thông thoáng dễ dàng hơn, Gingkobiloba được ưa chuộng sử dụng

đau đầu chóng mặt chân tay mỏi

  • Bệnh đau nửa đầu: (Tên quốc tế là đau nửa đầu Migraine hay đau đầu vận mạch): Đây là bệnh lý thần kinh thuộc hàng phổ biến nhất với tỷ lệ 16% người Việt Nam mắc bệnh (cứ 7 người đau đầu thì 1 người bị đau nửa đầu). Bệnh đau nửa đầu nếu không được điều trị phù hợp, có thể gây ra một số biến chứng như suy giảm trí nhớ, suy giảm thị lực, trầm cảm và là nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ ở người trẻ tuổi. Các yếu tố kích thích cơn đau nửa đầu xuất hiện là stress, mất ngủ, thay đổi thời tiết, thực phẩm (mỳ chính, caffeine, rượu bia…), tới chu kỳ ở phụ nữ…Vậy đau đầu, chóng mặt, buồn nôn uống thuốc gì? Bác sĩ có thể kê đơn nhóm cắt cơn như Ergotamin hay Triptan, nhóm ngừa cơn như thuốc ức chế kênh Calci hay phong bế beta. Tại các nước châu ÂU và Hoa kỳ, các chuyên gia thần kinh ưa chuộng dùng thảo dược từ cây Feverfew nhờ hiệu quả cao và không gây hại cơ thể.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết đau đầu, chóng mặt, buồn nôn uống thuốc gì tốt nhất đã chỉ ra cho bạn cách điều trị một số căn bệnh phổ biến gây ra triệu chứng này. Điều cần thiết nhất, nếu người bệnh thấy đau đầu dữ dội và các triệu chứng tăng lên theo thời gian hay sốt cao, cần nhanh chóng đi khám để được chữa trị đúng đắn.

Một số nguyên nhân

– Trạng thái tinh thần và cơ chế điều tiết của hormone là một trong những nguyên nhân chính.

– Thay đổi tư thế quá nhanh có thể dẫn đến tut huyết áp làm choáng váng, chóng mặt.

– Việc nằm ngửa khi tử cung đang lớn dần, làm chậm sự lưu thông máu ở chân, đồng thời chèn lên các tĩnh mạch chủ làm hạn chế việc đưa máu về tim gây chóng mặt.

– Việc không ăn uống đủ chất và thiếu nước có thể gây hạ đường huyết – một nguyên nhân gây hoa mắt, chóng mặt và có khi ngất xỉu.

– Thiếu máu do thiếu sắt làm cho lượng oxy tới não và các cơ quan khác bị giảm.

– Nhiệt độ quá nóng bức hay việc tiếp xúc môi trường nóng lạnh liên tục dễ gây sốc nhiệt độ, làm choáng váng.

– Việc tập luyện quá mức hay lo lắng dẫn đến việc thở quá nhanh gây hoa mắt, chóng mặt.

You might also like

Leave a Reply