Cảnh báo: Uống thuốc tăng cân có gây phù không?

Nhiều người có thể trạng yếu, cân nặng nhỏ, da xanh xao và muốn thêm một hút da chút thịt mà ăn uống như thế nào vẫn không thể lên cân thì nay, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, hàng loạt những loại thuốc cả đông y và tây y, thuốc có nguồn gốc ngoại nhập đang được rao bán trên các trang mạng xã hội với lời hứa hẹn tăng từ 5 -7 kg chỉ trong 10 ngày, một tháng. 

 Loạn thông tin thuốc tăng cân.

Nhiều người có thể trạng yếu, cân nặng nhỏ, da xanh xao và muốn thêm một hút da chút thịt mà ăn uống như thế nào vẫn không thể lên cân thì nay, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, hàng loạt những loại thuốc cả đông y và tây y, thuốc có nguồn gốc ngoại nhập đang được rao bán trên các trang mạng xã hội với lời hứa hẹn tăng từ 5 -7 kg chỉ trong 10 ngày, một tháng. Chị em không phải vất vả ăn uống tập luyện mà vẫn có được vóc dáng mong muốn.

Sự thật về thuốc tăng cân, thuốc tăng cân có gây tích nước?

Thành phần chính trong các loại thuốc tăng cân là corticoid, đây là một chất có tác dụng giữ nước và chất khoáng lại bên trong cơ thể gây nên sự tích mỡ, dùng quá nhiều sẽ gây nên sự rối loạn lipit và lắng đọng mỡ thừa. Khi sử dụng các sản phẩm thuốc tăng cân người dùng sẽ cảm thấy mình béo lên nhưng chủ yếu là béo lên do mỡ và tích nước trong cơ thể chứ không phải do cơ, đây thực chất là một dạng béo phì và teo cơ.

Có vô số những cảnh báo về việc sử dụng thuốc tăng cân quá liều sẽ khiến cho cơ thể không thích ứng được gây ra những phản ứng ngược, thậm chí là trụy tim và tử vong. Nhiều người sau thời gian không sử dụng thuốc tăng cân thì lại nhanh chóng sụt về cân nặng cũ vì thuốc chỉ khiến cơ thể tích nước, tích mỡ chứ không tăng cơ nên đó là một điều dễ hiểu. Ngoài ra những tác dung không mong muốn như đau bụng, loét dạ dày, loãng xương hay rối loạn tiêu hóa, suy thận cũng thường sảy ra.

Tác hại của thuốc tăng cân

Cảnh báo: Uống thuốc tăng cân có gây phù không?
Cảnh báo: Uống thuốc tăng cân có gây phù không?

Thuốc tăng cân thường có tác dụng ngay sau một thời gian ngắn sử dụng, khiến người dùng cảm thấy dùng biện pháp này hiệu quả hơn hẳn so với việc bổ sung dinh dưỡng từ các thực phẩm có dinh dưỡng vượt trội và tập luyện hợp lý. Có thể cân nặng cải thiện nhanh, nhưng khi dừng thì cũng sụt cân nhanh.

Điều tệ hại hơn là các bộ phận trong cơ thể đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là hệ tiêu hóa, gây viêm loét dạ dày, tá tràng, dễ gây xuất huyết tiêu hóa. Không những thế, sau khi dùng thuốc một thời gian còn có các biểu hiện như cân nặng có tăng nhưng người lại xanh xao, mất ngủ, mệt mỏi, rối loạn kinh nguyệt, ảo giác, teo cơ… Tất cả những triệu chứng trên là do tác dụng phụ của thuốc.

>> xem thêm: thuốc tăng cân gây phù nề

cách giảm lượng nước tích trữ nhanh và an toàn.

Tập thể dục có thể là một trong những cách tốt nhất để giảm lượng nước tích trữ trong ngắn hạn. Bất kỳ hình thức tập luyện nào cũng làm tăng mồ hôi, có nghĩa là bạn sẽ mất nước.

Lượng chất lỏng trung bình bị mất trong suốt 1 giờ tập thể dục là từ 16-64 oz (0.5-2 lít/giờ), tùy thuộc vào các yếu tố như nhiệt và quần áo tập 

Trong quá trình tập thể dục, cơ thể bạn cũng chuyển rất nhiều nước vào cơ bắp.

Điều này có thể giúp làm giảm nước ở bên ngoài tế bào và giảm vẻ ngoài “mềm mại” của những người bị tích tụ nước quá mức

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải uống thật nhiều nước trong suốt thời gian tập luyện.

Một lựa chọn tốt khác để tăng mồ hôi và mất nước là xông hơi mà bạn có thể bổ sung sau buổi tập.

Nghiên cứu về giấc ngủ nhấn mạnh rằng giấc ngủ cũng quan trọng như chế độ ăn kiêng và tập thể dục 

Giấc ngủ ảnh hưởng đến các dây thần kinh giao cảm trong thận, điều này làm cân bằng natri và nước

Một nghiên cứu cho thấy khi ngủ, cơ thể hoạt động như một hệ thống ống nước và đẩy “chất độc” ra khỏi não 

Ngủ ủ cũng có thể giúp cơ thể bạn kiểm soát mức độ hydrat hóa và giảm thiểu tích tụ nước

You might also like

Leave a Reply